Monday, October 10, 2016

Việc bày trí sofa phòng khách hợp phong thủy là rất cần thiết để có được vị trí tốt, đón tài lộc, đảm bảo phong thủy và tâm linh.

1. Bày trí sofa hướng cát, đặt dựa tường


Sofa đặt dựa tường có độ chắc chắn cao đồng thời đem lại sự vững chắc cho bố cục không gian. Đặt bộ ghế sofa đẹp dựa tường sẽ tạo thế vững cân hơn. Còn những hướng cát là hướng lợi, điều hòa phong thủy. Những hướng cát như Đông, Đông Bắc, Chính Tây, Chính Nam vượng tài nên chọn khi đặt sofa.

2. Không nên bố trí sofa quay lưng hay đối diện cửa chính


Cửa chính không nên nhìn thằng vào sofa gia đình phòng khách dù quay lưng hay đối diện. Bởi trong những trường hợp này, cửa chính nơi có luồng khí bên ngoài vào sẽ bị chặn bởi sofa, khiến sofa hấp thu khí xấu, không cát lợi, cản trở sự giao hòa của khí vượng, khiến phong thủy xấu đi.

3. Chú ý một số đồ dùng

Trong trường hợp đặt sofa dựa tường chỉ nên cách 5-10cm. Và phía sau sofa không được đặt bể cá gương, những thiết bị chứa nước, phản chiếu.

Đặt đèn chếch

Trên bề mặt sofa không nên bố trí đèn rọi trực tiếp. Nên đặt đèn nằm chếch để tránh ánh sáng làm hỏng sofa vì bộ bàn ghế sofa da hay vải đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, người ngồi mệt mỏi.

Bên cạnh những lưu ý trên, việc bố trí sofa hợp phong thủy chú ý chọn màu sắc, thiết kế,kích thước phù hợp nhất.

Tagged: ,